Mẹo ‘ngược đời’ giúp nhà nhỏ trở nên rộng rãi

     Một trong những sai lầm lớn nhất khi bố trí đồ đạc trong nhà là chất đầy nội thất kích thước hạn chế. Tất nhiên, bạn không thể mua mọi thứ cỡ lớn nhưng trong mỗi phòng cần ít nhất một vài món như vậy:

1. Treo một chiếc gương kín cả mảng tường:

Các mẹo tưởng ngược đời nhưng lại giúp nhà nhỏ trở nên rộng rãi

 

   Một chiếc gương có tác dụng giúp phản chiếu ánh sáng và tạo cảm giác nhân đôi không gian. Bởi vậy, chủ nhà hãy đặt gương khổ lớn trên mảng tường rộng như hình trên. Sẽ giúp nhà bạn trở nên rộng rãi hơn.

2. Kê đồ sát tường hoặc làm đồ âm tường:

Các mẹo tưởng ngược đời nhưng lại giúp nhà nhỏ trở nên rộng rãi - 2

   Nếu nhà nhỏ, bạn hãy tận dụng mọi góc, kê sát bàn ghế vào tường, đặt đóng tủ âm tường. Để tạo ra các khoảng không xung quanh đồ đạc thích hợp, giúp việc lưu thông dễ dàng.

3. Chọn tấm thảm khổ rộng:

Các mẹo tưởng ngược đời nhưng lại giúp nhà nhỏ trở nên rộng rãi - 3

   Một trong những điều đầu tiên trong nhà mà mắt bạn hoặc khách tới chơi để ý là bề mặt sàn. Bạn muốn chỗ ở nhỏ của bạn trông rộng hơn?

   Hãy trải chiếc thảm lớn nhất vừa với mặt sàn. Cách lựa chọn chuẩn xác nhất là đo khu vực sàn trống và mua một chiếc thảm nhỏ hơn 5-7 cm.

   Nhờ đó, bạn sẽ tạo ra ảo giác chiếc thảm là sàn họa tiết có viền gỗ bao quanh. Chủ nhà cũng nên chọn loại họa tiết có kích cỡ lớn.

4. Trang trí nhà bằng tranh ảnh kích cỡ lớn:

Các mẹo tưởng ngược đời nhưng lại giúp nhà nhỏ trở nên rộng rãi - 4

   Điều đầu tiên bạn để ý tới trong căn phòng trên là gì?

   Đó có lẽ không phải là các kích thước nhỏ hẹp của căn phòng. Bức tranh khổ lớn đã khiến cho không gian chật chội trở nên thu hút và cao thoáng hơn.

5. Kê một chiếc sofa góc trong phòng khách:

Các mẹo tưởng ngược đời nhưng lại giúp nhà nhỏ trở nên rộng rãi - 5

 

   Lời khuyên phổ biến cho phòng khách nhỏ là dùng sofa đơn đủ cho 2-3 người ngồi.

   Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên ngồi ở đây cùng gia đình và bạn bè. hãy chọn chiếc sofa góc rộng rãi và êm ái, đủ chỗ cho tất cả mọi người.

   Chiếc sofa góc như hình trên sẽ là nơi tụ tập lý tưởng cho cả gia đình. Thêm vào đó, bạn có thể thay thế bàn sofa gỗ bằng kiểu ghế bọc đệm có thể tận dụng làm bàn.

Nguồn: giadinh.vnexpress

Ảnh: Pinterest, Freshome

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *