3 cách vệ sinh ghế sofa da, vải dễ dàng

Trong quá trình dùng những chiếc ghế sofa rất dễ bị bám bẩn. Tuy nhiên, việc vệ sinh sofa không hề dễ dàng bởi nó còntùy thuộc vào chất liệu làm sofa. Dưới đây Góc nội thất sẽ chỉ ra cho bạn cách vệ sinh ghế sofa một cách dễ dàng nhé.

1. Vệ sinh sofa bọc da

Đối với sofa bọc da, phần vệ sinh có phần dễ dàng hơn so với những vật liệu khác. Nếu có thời gian, bạn có thể vệ sinh sofa một cách thường xuyên bằng một chiếc khăn mềm, ẩm. Thêm vào đó bạn sử dụng dung dịch vệ sinh sofa chuyên dụng để vệ sinh sau đó lau lại bằng nước sạch. Các loại dung dịch sofa chuyên dụng như Power Spotter hoặc Power Blot.

vệ sinh sofa

2. Vệ sinh sofa bọc vải bằng máy hút bụi

vệ sinh sofa

Sofa bằng vải thường rất dễ bị bám bụi bẩn. Ngoài ra để vệ sinh nó cũng có phần khó khăn hơn so với loại sofa bằng da. Một số cách để vệ sinh dễ dàng nhất đó là dùng máy hút bụi. Nhưng nó chỉ dùng được khi sofa bị những bụi bẩn bám vào. Còn đối với sofa bị bẩn như khi bị dính vết bẩn khó nhằn thì phải dùng một cách khác. 

3. Vệ sinh sofa vải bằng banking soda

vệ sinh ghế sofa

 

Gợi ý cho bạn một cách để làm sạch vết bẩn đó là dùng banking soda. Bạn dùng một chiếc khăn sạch, mềm nhúng qua nước ấm vắt qua rồi lau sạch ghế sofa. Sau đó rắc bột banking soda lên ghế khoảng 20 phút rồi dùng máy hút bụi để làm sạch. Banking soda có tác dụng làm sạch, hút ẩm và khử mùi rất tốt. Cuối cùng bạn dùng khăn sạch nhúng qua nước và lau sạch lại lần nữa. Như vậy là vết ố bẩn trên ghế sofa sẽ không còn đáng lo ngại nữa rồi phải không.

Xem thêm mẫu bàn, ghế sofa 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *