4 bước sắp xếp nhà đón tết thật gọn gàng

Tết đến ai cũng rộn ràng dọn nhà đón chào năm mới. Căn nhà của bạn khá lộn xộn vì trải qua một năm sử dụng. Vậy nên hẳn bạn đã đôi lần chạy khắp nhà, lục tung khắp nơi để tìm đồ rồi phải không. Những lúc như vậy bạn rất mong sẽ có một trật tự nào đó trong ngôi nhà của mình.

Nhờ đó thể tìm đồ nhanh hơn cũng như để cho ngôi nhà thật gọn gàng, ngăn nắp. Đặc biệt là trong nhưng ngày cuối năm này sắp xếp nhà đón tết hết rất cần thiết. Dưới đây là 4 bước để bạn có thể sắp xếp lại ngôi nhà của mình.

1. Hiểu rõ không gian của ngôi nhà

Hiểu rõ không gian của ngôi nhà chính là điều đầu tiên mà trong bài này Góc nội thất nhắc đến. Những điều này khi nói ra có thể ai đó sẽ bật cười mà nói: ” Nhà của tôi sao mà tôi không biết được chứ”.

Nhưng ắt hẳn không phải tất cả các bạn đều biết phải không nào. Bạn hãy dành một chút thời gian xem ngôi nhà của bạn có không gian như thế nào, hẹp chỗ này, rộng chỗ kia, chỗ nào bỏ đồ dễ lấy hơn,… Những điều đó sẽ giúp bạn trong việc sắp xếp đồ một cách có khoa học. Nhờ vậy mà việc sắp xếp nhà đón tết cũng dễ dàng hơn.

sắp xếp nhà đón tết

 

Bạn có thể dựa vào đặc điểm không gian của mình từ đó sắp xếp lại những đồ đạc thường xuyên sử dụng. Những đồ đạc đó nên để ở những nơi dễ lấy cho thuận tiện. Những vật dùng, đồ dùng ít sử dụng hơn ở những nơi còn lại. 

Bạn có thể để những loại đồ giống nhau vào cùng một tủ hoặc ngăn tủ. Ngoài ra, dựa vào không gian của căn nhà mà sắp xếp những vật dụng bên ngoài sao cho phù hợp với các loại màu sắc phối hợp với nhau. Như vậy bước đầu để tiến hành sắp xếp nhà đón tết khá thuận lợi rồi nè.

Ngoài ra bạn có thể thay đổi những chiếc bàn sofa phù hợp với không gian của căn nhà nữa đó.

Mẫu bàn sofa đẹp https://gocnoithat.com.vn/product-category/phong-khach

sắp xếp nhà đón tết

2. Không dự trữ quá nhiều đồ

Nhiều đợt khuyến mại, giảm giá thật là hấp dẫn vào dịp cuối năm. Vậy nên mỗi lần như vậy bạn lại mua thật nhiều đồ để dự trữ cho tết.

Tuy nhiên, việc mua về nhiều như vậy bạn không thể kiểm soát được vì đâu phải lúc nào cũng còn nhiều chỗ trống để sắp xếp trong ngôi nhà. 

Bạn chỉ nên mua một số lượng đủ dùng và thực sự cần thiết để tránh lãng phí. Bên cạnh đó một điều mà bạn cũng nên lưu ý là hãy vứt bỏ những thứ không còn cần thiết, hư, cũ thay vì dự trữ chúng ở trong nhà. Như vậy để căn nhà được sắp xếp đón tết trở nên mới mẻ đón chào năm mới.

 

 

sắp xếp nhà đón tết

3. Note lại những gì có trong tủ

Nhưng dù đã được sắp xếp bạn cũng không thể nhớ hết được mọi thứ để ở đâu phải không. Cách tốt nhất để giúp bạn nhớ là ghi note lại. Bạn note những gì có bên trong để có thể dễ dàng tìm khi cần. 

Bạn có thể ghi bằng chữ hoặc vẽ bằng những hình tượng trưng bằng những mẩu giấy nhiều màu sắc khác nhau. Không chỉ giúp bạn tìm đồ một cách dễ dàng hơn. Bên cạnh đó còn tạo nên một không gian đầy màu sắc cho căn nhà của bạn. Đây cũng là một cách để sắp xếp nhà đón tết. 

4. Trang trí lại bằng những màu sắc tết

Không khí tết đang ngày càng cận kề rồi. Đổi mới lại không gian của ngôi nhà bằng cách trang trí những màu sắc của tết. Chắc hẳn các bạn cũng biết màu gì rồi đúng không. Đó là màu hồng thắm của đào tượng trưng cho thịnh vương, vàng mang lại tài lộc và đỏ tượng trưng cho may mắn. Thêm những màu sắc này trong căn nhà của bạn chắc hẳn không khí tết sẽ ngập tràn rồi. 

sắp xếp nhà đón tết

Với 4 bước sắp xếp ở trên, Góc nội thất mong là bạn có thể sắp xếp căn nhà của mình thật gọn gàng, mới mẻ để đón chào năm mới nhé! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *