Bật mí mẹo giúp nhà nhỏ hóa rộng lớn

    Bạn có một căn nhà với diện tích khiêm tốn và bạn đang đau đầu vì không biết bố trí nội thất như thế nào cho hợp lý. Một số cách đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn biến nội thất phòng khách, phòng ngủ căn nhà chật hẹp của mình trở nên rộng lớn.

1.Sử dụng các gam màu trung tính hoặc màu nhạt trên tường sẽ tạo cho bạn cảm giác không gian rộng hơn:

nội thất trung tính

    Màu trung tính có ưu điểm khó lỗi thời, không làm nhấn mạnh, mờ nhạt chất lượng màu xung quanh. Hơn thế nữa, màu này dễ phối với các vật liệu hiện đại như kính, đồ nội thất bằng da, bóng. Màu trung tính có thể làm phông nền cho các màu đậm. Sự kết hợp với các màu sắc khác tạo cho  ta cảm giác không bao giờ nhàm chán.

     Nhiều gia đình trẻ và hiện đại thường thích sự tương phản của 2 màu đen và trắng trong ngôi nhà của mình. Để tạo nên những không gian vừa hiện đại, vừa mang nét cổ điển. Sử dụng chất liệu từ thiên nhiên như đá cẩm thạch, nhựa mica dán trên bề mặt gỗ, cộng với màu sắc trung hòa của nội thất tạo cho ngôi nhà nét tinh tế.

2.Sử dụng gương là một cách tuyệt vời để nhân đôi không gian:

dùng nhiều gương

   Việc dùng gương với hình dạng và kích thước khác nhau không chỉ giới hạn trên các bức tường. Bạn có thể sử dụng một mặt nội thất làm gương. Để cung cấp một cái nhìn sang trọng trong không gian được mở rộng.

3.Dùng cửa trượt:

    Trong không gian nhỏ, bạn phải bỏ bớt nội thất hoặc vật trang trí để thiết kế cửa. Thay vào đó bạn hãy sử dụng cửa trượt thay thế cho cánh cửa đóng mở thông thường. Bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt trong không gian lớn hơn.

nội thất cửa trượt

4.Sử dụng nguyên tắc “ít hơn là nhiều hơn”:

 Đừng nhồi nhét một phòng đã nhỏ với đồ nội thất, đồ trang trí không cần thiết. Hãy giữ căn phòng đơn giản và thưởng thức cái đẹp của trang trí tối giản.

nội thất đơn giản

  5.Cách chọn nội thất:

    -Bạn hãy chọn những đồ có chân như tủ kệ tivi, sofa…. Nó sẽ giúp phía dưới luôn được thoáng đãng tạo cái nhìn rộng rãi hơn cho cả căn phòng.

nội thất có chân

     -Sử dụng đồ nội thất đa chức năng sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian. Làm cho căn phòng gọn gàng hơn.

nội thất thông minh

      -Cuối cùng, bạn dùng một tấm thảm sọc cũng sẽ làm cho căn phòng trông rộng hơn

nội thất với thảm sọc

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *