Cách phối màu nội thất phòng khách

Màu sắc là một thành tố vô cùng quan trọng trong thiết kế nội thất nhà ở, khả năng tác động của chúng đối với cuộc sống của mọi người trong ngôi nhà là không thể phủ định. Phòng khách là bộ mặt của một ngôi nhà, phối màu cho đồ nội thất tại đây cần thực sự quan tâm và chú ý.

Nhưng rất ít người trong chúng ta có khả năng nắm bắt được xu hướng sử dụng màu sắc cũng như cách phối màu thế nào cho hợp lý. Bởi vì đó có thể coi là cần kiến thức mang tính chuyên môn nào đó. Vì vậy trong bài này Góc nội thất xin được đưa ra một số lựa chọn cho bạn phối màu nội thất phòng khách nhà mình nhé.

1) Nội thất phòng khách màu xám và màu be

Màu xám là màu sắc trung tính và nó tạo cảm giác sắc nét, sạch sẽ hơn so với màu be. Nhưng màu xám lại thiếu đi sự ấm áp của màu be. Vì vậy, để đạt được hiệu quả như mong muốn, hãy kết hợp 2 màu đó với nhau. Sau đó kết hợp chúng cùng với tông màu gỗ ấm áp hoặc tông màu ấm như màu vàng-xanh. Đây cũng là tone màu sang trọng hợp thời trang cho phòng khách đang được ưa chuộng.

Một số mẫu bàn sofa hợp với màu này: https://gocnoithat.com.vn/product-category/phong-khach/

2) Nội thất phòng khách màu tím hồng

Hẳn là bạn hay sử dụng màu sắc trung tính cho đồ nội thất nhà mình, chúng tôi cũng thường làm như vậy. Nhưng khi bạn nhìn thấy màu tím hồng trong bức ảnh này, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy yêu nó. Điều cần chú ý là, màu này là loại màu sắc sặc sỡ. Nó thường được kết hợp với màu trắng và xám để tạo nên sự hài hòa cho không gian.

Một số mẫu bàn sofa hợp với màu này https://gocnoithat.com.vn/product-category/phong-khach/

thời trang cho phòng kháchĐiều đầu tiên cần làm là bạn phải chọn những đồ nội thất cần thiết, những chiếc ghế yêu quý mà bạn chắc chắn phải có trong phòng khách nhà mình. Sau đó điều chỉnh màu sắc không gian xung quanh cho phù hợp. Tốt nhất phối màu theo như bức hình trên đây để chúng luôn nổi bật. Thời trang phòng khách với màu tím hồng làm cho căn phòng thêm phần đẹp xinh phải không.

thời trang cho phòng khách

 

3) Nội thất phòng khách màu Blue và màu xanh lá

thời trang cho phòng khách

Chúng tôi đặc biệt thích sự kết hợp của màu blue và màu xanh lá. Tuyệt vời hơn cả là màu blue nhạt và màu xanh nõn chuối, chúng kết hợp với nhau rất hợp.

Mặc dù chúng là màu sắc mát mẻ, nhưng lại cho chúng ta cảm giác vui tươi và cởi mở. Có lẽ bởi vì đây là sự kết hợp của thiên nhiên và bầu trời. Bạn đừng nghĩ rằng với màu xanh lá thì không thể hiện được tính thời trang phòng khách của bạn. Ngược lại phối hợp các màu xanh với nhau lại tạo ra phong cách độc lạ cho phòng khách của bạn.

Một số mẫu bàn sofa hợp với màu này: https://gocnoithat.com.vn/product-category/phong-khach/

thời trang cho phòng khách

4, Nội thất phòng khách phối màu xanh mát lạnh

Khi bạn chăm chút cho phòng khách trong nhà mình, cũng đừng bỏ bê không gian tiếp khách ngoài trời. Đây sẽ là không gian tuyệt vời để tiếp khách và cho gia đình sum họp.

thời trang cho phòng khách

Bạn không nên sử dụng màu sắc sặc sỡ ở đây, vì nó sẽ tạo cho bạn cảm giác khó khăn khi bước ra ngoài đường.

thời trang cho phòng khách

Bạn cũng có thể sử dụng màu sắc trung tính cho những đồ vật phức tạp, ít có sự thay đổi hay dịch chuyển theo thời gian. Trong phòng khách, những đồ vật này có thể là sàn nhà, trần nhà, các cửa sổ. Nhưng khi nói về những thành phần khác như màu sơn, ghế sofa,…chúng ta nên sử dụng những màu sắc có độ tương phản. Điều đó sẽ tạo điểm nhấn ví dụ như màu xanh hay màu trắng kết hợp với nhau. Cách phối màu nội thất phù hợp, phòng khách của bạn là một nơi tuyệt vời cho gia đình bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *