Cách treo tranh cho phòng khách thêm xinh

Tranh từ lâu đã là một sản phẩm trang trí nhà cửa. Với xu hướng hiện đại của thế giới ngày nay thì tranh ngày càng được ưa chuộng để làm đẹp căn nhà. Tuy nhiên việc treo tranh một cách hợp lí không phải ai cũng biết. Dưới đây Góc Nội Thất chia sẻ với bạn một số mẹo nhỏ để treo tranh ở một cách phù hợp cho căn nhà nhé.

1. Diện tích treo tranh

Khi treo tranh ở vị trí phía trên đồ nội thất trong phòng. Chẳng hạn như ghế sofa, bộ bàn ghế uống nước, bạn cần ước lượng được diện tích mảng tường ở khoảng giữa đồ nội thất và trần nhà.

Bạn nên chọn các bức tranh có kích thước bằng 2/3 diện tích của mảng tường này. Nếu treo tranh có diện tích quá lớn hoặc quá nhỏ cũng sẽ làm cho căn nhà không được đẹp mắt.

Treo tranh quá nhiều khiến cho căn phòng nhìn bị rối mắt

2. Vị trí đặt tranh 

Vị trí đặt tranh phải vừa tầm nhìn, phải để trung tâm bức tranh vừa hoặc ngang tầm mắt. Đặc biệt, nếu những bức tranh được treo ở những địa điểm mọi người hay ngồi như phòng khách, phòng ăn, thì vị trí đặt tranh nên được hạ thấp hơn một chút để vừa tầm mắt. Khoảng cách tốt nhất là để tranh cao hơn ghế một gang tay để có một tầm nhìn đẹp nhất.

Mẫu bàn sofa đẹp https://gocnoithat.com.vn/product-category/phong-khach/

3. Bố trí tranh treo phù hợp

Bố trí tranh phải theo một quy tắc nhất định. Các bức tranh lớn và nhỏ được sắp xếp theo quy tắc lớn và nhỏ đan xen như dưới đây. Bạn có thể tham khảo để sắp xếp treo tranh nhìn đẹp mắt.

Cuối cùng chúc các bạn có thể hoàn thành tốt nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *