Khám phá những thú vị về góc làm việc

   Chúng ta không bàn đến việc tạo một căn phòng dành riêng cho những công việc tồn đọng hàng ngày. Bởi một phòng làm việc chỉ là phương án phù hợp cho những ngôi nhà có diện tích rộng rãi. Trong phạm vi bài này, chúng ta chỉ bàn đến cách tạo những góc làm việc nhỏ xinh. Trong những căn hộ nhỏ.

1. Thiết lập vị trí nơi làm việc:

   Góc nhỏ bên cửa sổ
   Dù ban ngày hay ban đêm. Thì góc làm việc bên cạnh khung cửa vẫn là điều mà nhiều người mong muốn có được. Hãy chọn khung cửa sổ rộng rãi, nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên. Có khoảng view rộng thoáng bên ngoài, để làm nơi đặt bàn, ghế và kệ để đồ phục vụ cho công việc hàng ngày.
   Với những góc làm việc ở vị trí này, bạn đừng quên chọn mành che. Để khi trời quá sáng hoặc bên ngoài quá nhiều hoạt động khiến bạn phân tâm khi làm việc. Chỉ cần kéo rèm xuống, đeo tai nghe lên là bạn đã có thể tập trung tuyệt đối cho công việc.
   Góc làm việc trong phòng bếp
   Nếu kích thước nhà bếp cho phép bạn đặt góc làm việc. Thì đây cũng là một vị trí khá lý tưởng. Khi mọi người trong nhà đã nấu nướng và ăn uống xong, làm việc ở đây vô cùng yên tĩnh. Chỉ cần chọn bàn có chiều dài tầm 60cm, chọn ghế xinh xắn. Đặt máy tính cố định để bạn có thể yên tâm giải quyết công việc. 
   Đặt góc làm việc ở phòng bếp còn tiện lợi khi bạn muốn vừa nấu nướng vừa xem clip ca nhạc, phim ảnh, hoặc tra công thức nấu ăn…
   Ngoài ban công
   Ban công với lợi thế rất lớn. Đó là chiếm lĩnh hoàn toàn ánh sáng tự nhiên trước khi đi vào căn nhà. Nếu lắp đặt bàn ghế làm việc ngoài ban công. Bạn nên gắn cửa kính để đảm bảo có được góc làm việc cố định ở vị trí này. 

2. Tổ chức không gian làm việc:

   Với góc làm việc có diện tích khiêm tốn, chắc chắn bạn không thể bỏ qua bức tường. Cần phải tận dụng triệt để bề mặt tường vào việc lưu trữ đồ đạc. Giải phóng giấy tờ, sách vở và các công cụ khác khỏi mặt bàn.
   Treo bảng ghi chú
   Nên treo một bảng ghi chú nho nhỏ. Để note lại công việc, viết ý tưởng hay dán lịch làm việc hàng ngày, các cuộc điện thoại gọi. ghi chú địa chỉ khi đang thực hiện cuộc gọi…
   Nếu không thích treo bảng, bạn có thể sơn màu đen cho bức tường tạo nên chiếc bảng khổng lồ, chắc chắn ý tưởng không tồi này sẽ giúp ích nhiều cho công việc hàng ngày của bạn.
   Nếu góc làm việc có nhiều vật dụng. Bạn nên tính đến phương án tạo kệ treo tường để tiện lợi cho việc sắp xếp tài liệu, giấy tờ…

3. Một vài lưu ý cần xem xét:

-Nơi làm việc không cần chiếm quá nhiều không gian. Về cơ bản, góc nhỏ này không thể thiếu bàn, ghế, kệ, ngăn kéo, tủ lưu trữ giấy tờ và một vài vật dụng cần thiết theo từng chuyên môn nhất định. 
– Góc làm việc nên đặt ở bất cứ không gian nào, miễn là bạn cảm thấy thoải mái, và nên lưu ý thêm rằng, dù ở góc nhỏ nào, bạn cũng nên đảm bảo rằng sẽ không ảnh hưởng, không cản trở đến việc sinh hoạt chung của gia đình.
– Khu vực làm việc nên sắp xếp khoa học và chỉ sử dụng những trang thiết bị cần thiết, tránh làm cho ngôi nhà trở nên bừa bộn, vướng víu và bành trướng.
– Lựa chọn ánh sáng đúng, lựa chọn chiều cao của bàn ghế phù hợp với người sử dụng.
– Lựa chọn màu sắc phù hợp, tránh bị lệch tông và trái ngược hoàn toàn với phong cách trang trí sẵn có
Nguồn Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *