5 mẹo giúp trần nhà cao và rộng đến bất ngờ

   Bạn đang sống trong không gian có trần thấp?

   Dù nhà không chật chội nhưng với nhược điểm trần thấp cũng rất khó bố trí, sắp xếp nội thất. Hãy tham khảo một vài mẹo nhỏ dưới đây để cuộc sống của gia đình bạn dễ chịu hơn.

1.Hạn chế trang trí trần: 

   Khi trần thấp, chiều cao căn phòng hạn chế. Nếu bạn vẫn muốn lắp đặt các loại đèn chùm cầu kỳ hay tạo trần thạch cao giúp khoảng cách giữa trần và sàn càng gần hơn. Cách làm này không phù hợp với căn phòng trần thấp.

trần nhà mở rộng không gian cho căn hộ

   Vì thế, ở trường hợp này bạn nên chọn cách lắp đặt đèn trần đơn giản, để trần màu tươi sáng không họa tiết để tăng chiều cao về mặt thị giác cho trần nhà.

2.Chọn nội thất cùng tông với màu tường:

   Một mẹo nhỏ vô cùng hiệu quả. Bạn nên chọn nội thất có cùng tông màu với màu tường hoặc màu nền. Không gian tuy nhỏ nhưng vẫn trở nên quy củ và ngăn nắp với ý tưởng sắp đặt đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả này.

nội thất cùng màu với tường

3.Chọn nội thất thấp:

   Một không gian có trần thấp sẽ không thể chọn nội thất cao. Những loại nội thất có chân lại càng không phù hợp vì sẽ khiến trần vừa thấp nhà vừa chật.

   Vì thế, để tăng chiều cao cho không gian. Hãy khéo léo lựa chọn sofa, bàn trà, kệ tivi không chân và có chiều cao phù hợp.

nội thất thấp

4.Tăng cường ánh sáng:

   Cả ánh sáng tự nhiên và ánh sáng của đèn đều cần tích cực tăng cường. Ánh sáng là yếu tố không thể thiếu giúp căn phòng trần thấp thêm rộng rãi và thông thoáng hơn.

tăng cường ánh sáng cho nhà

 

   Ngoài việc giảm thiểu các loại đèn có kiểu dáng phức tạp. Bạn nên chọn đèn tường với màu trắng của ánh sáng để tạo sự hài hòa và thân thiện.

5.Chọn cửa có chiều cao tương đương với tường:

   Bên cạnh việc tận dụng không gian theo chiều dọc. Bạn cũng có thể lưu ý đến việc chọn cửa với chiều cao tương đương tường. Bởi nếu cửa có kích thước như thông thường dễ bị “lộ” nhược điểm.

   Vì thế, hãy chọn và lắp đặt cửa với màu tươi sáng, chất liệu thân thiện như kính và gỗ cùng chiều cao bằng tường để tăng cảm giác cao rộng cho không gian.

Nguồn: Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *