Những lưu ý giữ an toàn ngôi nhà cho ngày tết năm 2018

Ngày Tết diễn ra với những hoạt động thú vị, tuy nhiên, cũng tiềm ẩn những rủi ro. Vì thế cần phải có giải pháp để bảo vệ an toàn cho ngôi nhà của mình khỏi trộm cắp và cháy nổ. Làm thế nào để yên tâm chơi Tết mà không phải lo nghĩ nhiều về an toàn cho ngôi nhà?

Nếu đây là câu hỏi khiến bạn trăn trở những ngày nay thì xin chúc mừng bạn. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những điều bạn cần. Góc nội thất tổng hợp và giới thiệu với bạn những điều cần lưu ý để không lo lắng về chống trộm, chống cháy, để bạn có một cái Tết năm 2018 thật an lành!

1. Giữ an toàn trong việc thờ cúng đón tết 2018

Việc thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã vào những ngày lễ là một phong tục có từ lâu. Khi làm những việc này cần cách xa những nơi có chứa chất nguy hiểm cháy, nổ có người canh để chống cháy lan.

Những hoạt động thiết yếu theo truyền thống này bạn nên hết sức cẩn thận. Nên bố trí bình cứu hỏa ở gần các vị trí phòng thờ để có thể kịp thời ứng phó với tình huống xấu bạn nhé! 

Tết năm 2018

2. Loại trừ những yếu tố cháy nổ trong nhà đón tết 2018

Không tồn chứa số lượng lớn những chất nguy hiểm gây cháy, nổ trong nhà. Trường hợp hộ gia đình buôn bán các mặt hàng dễ cháy như quần áo, đệm, chăn… thì phải để ở những nơi cách xa nguồn lửa, nguồn nhiệt, bố trí sắp xếp thành lô theo từng mặt hàng, tạo khoảng cách giữa các mặt hàng và khoảng cách thoát nạn cần thiết.

Tết năm 2018

3. Kiểm tra hệ thống điện kĩ càng đón tết 2018

Hệ thống điện cần phải lắp đặt, sử dụng đúng kỹ thuật, không tự ý lắp thêm các thiết bị tiêu thụ điện. Ngoài ra cần lắp đặt các thiết bị bảo vệ, ngắt tự động khi có sự cố chập điện xảy ra… Không để thiết bị điện sinh nhiệt lớn bếp điện, quạt sưởi ấm… gần đồ dùng làm bằng vật liệu dễ cháy.

Tết năm 2018

4. Chống trộm: gia cố lại các cửa đón tết 2018

Đầu tư ổ khóa chống cắt, ổ khóa chống chìa khóa vạn năng và hàn thật chặt khoen cửa. Bên cạnh đó nên xây dựng nhiều lớp cửa khác nhau để tăng thời gian đối phó của bọn trộm. Nên đầu tư ổ khóa phía trong (phải luồn tay vào để mở).

Tuy bất tiện trong cuộc sống hằng ngày, nhưng lại làm khó cho kẻ gian, khó tiếp cận để phá khóa. Nên để ổ khóa cao, hoặc thấp hơn một khoảng so với chỗ luồn tay vào.

Tết năm 2018

5. Chống trộm: nhờ sự giúp đỡ của hàng xóm đón tết 2018

Khi đi chơi xa, phải gia tăng các biện pháp “phòng thủ”. Ví dụ như: Nhờ hàng xóm thường xuyên kiểm tra, nhờ họ lấy các tờ rơi có trên cửa (kẻ gian thường lợi dụng việc đưa tờ rơi để kiểm tra xem chủ nhà có đi đâu nhiều ngày hay không). 

Lưu số điện thoại hàng xóm, số điện thoại công an khu vực. Bởi vì công an khu vực có thể phản ứng nhanh chóng giúp bạn xử lí nhanh hơn. 

Tết năm 2018

Một số mẫu bàn mới, đẹp nhất năm 2018  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *