Phong cách nội thất Scandinavia – hiện đại mà gần gũi với thiên nhiên

Bạn đang muốn trang trí nhà cửa theo phong cách nội thất nhẹ nhàng tinh tế mà không kém phần hiện đại. Có lẽ Scandinavia chính là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Scandinavia không chỉ là tên của một địa danh, nó ám chỉ một phần hoặc cả vùng Bắc Âu. Phong cách của những ngôi nhà vùng Scandinavia được được thiết kế theo một phong cách đặc biệt. Vì thế biến nó thành một phong cách riêng của nơi đây.

 Phong cách Scandinavia luôn gắn liền với không gian tươi sáng, sạch sẽ và hiện đại. Nó được trang trí bằng các vật liệu tự nhiên thân thiện với môi trường. Thiết kế của người Scandinavia được ngưỡng mộ bởi những người yêu thích những sự tinh khiết, đơn giản và nhiều ánh sáng tự nhiên của không gian.

Vì thế họ cố gắng mang những điều tự nhiên, đơn giản mà tinh tế đó vào ngôi nhà của mình. Điều đó làm nó trở thành một trong những phong cách phổ biến nhất trong thiết kế nội thất ngày nay. 

phong cách nội thất

Các đặc trưng của phong cách Scandinavia được tạo nên từ màu sắc, vật liệu và ánh sáng. 

1. Màu sắc

Những tông màu trầm, nhẹ nhàng của màu xanh nhạt, mát xám, trắng và kem được nhìn thấy ở khắp mọi nơi trong nội thất Scandinavia. Phông màu này đã gần như trở thành nhãn hiệu của thiết kế Scandinavia. Đó dường như là một trong những điểm chính để bắt chước phòng cách này trên toàn cầu.
Những màu này chính là lựa chọn duy nhất cho chủ nghĩa tối giản của Scandinavia – đặc biệt là màu xanh nhạt. Một số ngôi nhà có tường, trần và đôi khi thậm chí sàn nhà thường được sơn màu trắng hoặc màu rất nhẹ. 
Điều này được giúp để mở rộng không gian và làm cho nó trông tươi sáng và thoáng mát.  Đồ gỗ và hàng dệt nội thất cũng có màu trung tính: nâu, xám, đen và be. Những phông màu này kết hợp với một vài điểm nhấn đầy màu sắc sẽ tạo nên một căn phòng tuyệt vời. 
phong cách nội thất
 
Không phải tất cả các mẫu thiết kế của Scandinavia đều tối giản. Các nhà thiết kế cũng có thể dựa trên phong cách Scandinavia để cách tân nó. Từ đó tạo nên những phong cách mới với các hình thức trang trí bằng những đồ họa in đậm và đầy màu sắc.
phong cách nội thất
 

2. Vật liệu

Đa số vật liệu mà phong cách Scandinavia sử dụng đều hướng tới thân thiện với tự nhiên. Người Scandinavia thường dùng củi như là một văn hóa. Đó là lý do tại sao có thể tưởng tượng được ngôi nhà của họ không thể không có nó.

Gỗ được sử dụng cho các bức tường và các kết cấu sàn, đồ nội thất và phụ kiện. Việc xử lý gỗ thường là tối thiểu, cho phép thể hiện vẻ đẹp tự nhiên và kết cấu của vật liệu này. Chẳng hạn như các vết nứt và sự không hoàn hảo của sản phẩm gỗ. Đây cũng là một vẻ đẹp lạ của phong cách Scandinavia. 

phong cách nội thất
 
Một số loại vật liệu phổ biến khác là da, kim loại, nhựa và vải dệt tự nhiên (vải lanh, bông, cây gai dầu). Lông cũng rất thường được sử dụng vì ở khu vực Bắc Âu nhiệt độ thường rất thấp . Các vật liệu được sử dụng này thân thiện với tự nhiên. Bên cạnh đó còn mang lại một không gian vẻ đẹp sang trọng và hiện đại.

3. Ánh sáng

Người Scandinavia có một tình yêu sâu sắc của tự nhiên. Họ có nhiều các hoạt động ngoài trời như đi xe đạp, đi bộ đường dài và bơi lội. Họ tận dụng mọi cơ hội có thể để ở ngoài trời tuyệt vời. Tất nhiên, trong những ngày và đêm lạnh giá, họ cũng không thể dễ dàng quên đi vẻ đẹp tự nhiên và ánh sáng của thế giới ngoài kia. 

Ánh sáng tự nhiên là một chủ đề riêng biệt trong trang trí của Scandinavia. Mục tiêu chính của các nhà thiết kế là đưa và giữ càng nhiều ánh sáng tự nhiên trong không gian càng tốt.

Đó là lý do cho các căn nhà Scandinavia có nhiều cửa được làm bằng kính trong suốt.  Ngoài ra, hầu hết các ngôi nhà ở Scandinavia đều có một ban công. Điểm đặc biệt là ban công có tầm nhìn dễ dàng ra thiên nhiên bên ngoài. 

phong cách nội thất
 
 

Góc nội thất mong phong cách Scandinavia sẽ là gợi ý dành cho bạn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *