4 sai lầm thường gặp trong thiết kế nội thất hiện đại

     Sai lầm của nhiều gia đình là không xác định rõ yếu tố công năng, dẫn đến tình trạng thi công xong nhà đẹp nhưng thiếu chỗ để đồ.

1.Thiếu công năng sử dụng:   Trong phong cách thiết kế hiện đại. Hai yếu tố quan trọng hàng đầu là công năng sử dụng và tính thẩm mỹ.

   Sai lầm của nhiều gia đình là không hiểu rõ yếu tố công năng dẫn đến chuyện thi công xong nhà rất đẹp. Nhưng đưa vào sử dụng thì gặp nhiều bất cập, đồ đạc không có chỗ cất mỗi khi chuyển mùa… Yếu tố thẩm mỹ chỉ được đảm bảo khi công năng sử dụng tính toán khoa học.

4-sai-lam-thuong-gap-trong-thiet-ke-hien-dai

Phòng khách mang phong cách hiện đại tạo ra không gian sống sang trọng, hài hòa về màu sắc và bố cục tổng thể

2.Màu sắc rườm rà:

   Đây cũng là sai lầm phổ biến trong phong cách thiết kế hiện đại. Đưa quá nhiều màu sắc không theo một quy tắc nào cả theo sở thích của gia chủ. Sẽ biến ngôi nhà trở nên ngột ngạt như trong hang động hoặc lạnh lẽo như trong bảo tàng.

   Nền tảng của phong cách thiết kế điện đại là những gam màu trung tính như ghi, trắng, xám, đen. Kết hợp phá cách với những gam màu mạnh tạo điểm nhấn

   Như vàng, đỏ tạo nên sự tinh tế, sang trọng cho không gian.

4-sai-lam-thuong-gap-trong-thiet-ke-hien-dai-1

Phòng khách thiết kế nhẹ nhàng, tinh tế

3.Nhồi nhét nhiều đồ vào trong nhà:

   Nhiều gia chủ vì háo hức ở nhà mới nên cái gì cũng muốn mua. Trong khi đồ cũ thì không nỡ bỏ khiến ngôi nhà dù mới nhưng nội thất thì hỗn tạp.

   Để tránh lãng phí tiền bạc cũng như không làm mất đi tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Bạn cần cân nhắc kỹ nhu cầu sử dụng, chọn nội thất phù hợp với không gian.

4.Thiếu sự liền mạch, điểm nhấn:

   Đây cũng là sai lầm dễ mắc phải trong các ngôi nhà hiện đại. Thực tế, một ngôi nhà chỉ thực sự đẹp khi ngôn ngữ thiết kế đồng nhất, xuyên suốt. Với những điểm nhấn, mảng khối rõ ràng.

4 sai lầm trong thiết kế nội thất hiện đại

Thiết kế căn hộ phòng master theo phong cách hiện đại hài hòa về màu sắc

   Phong cách thiết kế hiện đại bao gồm đường, mảng và khối. Tạo nên không gian nội thất thoáng đãng, ít hoa văn rườm rà.

   Hơn nữa, khi kết hợp với đồ đạc hợp lý. Căn nhà sẽ thoáng đãng và lưu thông thuận tiện.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *