Tìm hiểu phong cách nội thất phòng khách người Nhật

    Trang trí phòng khách theo phong cách Nhật luôn mang đến vẻ đẹp đặc biệt. Sự đơn giản từ cách trang trí đến việc lựa chọn kiểu dáng nội thất. Nhưng sự đơn giản ấy lại luôn mang đến nét đẹp cân đối, hài hòa với tổng thể. Không những thế, mọi căn phòng bên trong nhà đều có những ô cửa sổ lớn để kết nối với thiên nhiên từ mọi góc độ.

1.Tổng quan về phong cách nội thất người Nhật:

    Phòng khách theo phong cách Nhật thường chú trọng đến sự đơn giản, tiện nghi, tiện lợi và hiện đại. Là sự tổng hợp từ nhiều nguồn cảm hứng trang trí. Như phong cách Nhật truyền thống, phong cách nội thất hiện đại và phong cách tối giản.

Tổng quan về phong cách nội thất người Nhật

   Người Nhật luôn cảm thấy dễ chịu khi sử dụng phòng khách. Bởi họ luôn ý thức sự gọn gàng, sạch sẽ, sự cân bằng và chú trọng vẻ đẹp của tự nhiên.

2. Cách chọn màu cho nội thất :

   Phòng khách được xem là không gian quan trọng nhất trong ngôi nhà của người Nhật. Ở không gian này, người Nhật thường chọn màu sắc tự nhiên.

Cách chọn màu cho nội thất

    Như gam màu có nguồn gốc từ thiên nhiên như gỗ, màu của mặt trời, đất hay những thảm cỏ xanh. Những gam màu được kết hợp một cách tinh tế, hài hòa tạo vẻ đẹp nhẹ nhàng cho căn phòng.

   Ánh sáng tự nhiên cũng là một phần quan trọng. Họ thường chọn cửa sổ rộng mở hay lấy sáng từ giếng trời, từ trần nhà. Để không gian luôn thoáng đãng, gần gũi với tự nhiên.

3. Thích nội thất đơn giản, không chọn nhiều nội thất:

    Hầu hết nội thất theo phong cách Nhật thường thấp, đơn giản. Họ hạn chế tối đa việc sử dụng nội thất trong phòng. Sử dụng nhiều nệm để mang lại sự thoải mái khi ngồi trò chuyện hay làm việc tại phòng khách.

  • Ưu ái đặc biệt cho đồ trang trí bằng gỗ và tre

      Chất liệu gỗ và tre luôn được ưu ái sử dụng trong phòng khách của người Nhật. Tre được sử dụng phổ biến trong cách ngôi nhà của Á Đông, trong đó có Nhật Bản.

Ưu ái đặc biệt cho đồ trang trí bằng gỗ và tre khi chọn nội thất

      Tre mang vẻ đẹp giản dị, bình yên, mát mẻ và trong lành đến cho không gian phòng khách. 

   •Thiết kế cửa trượt

      Người Nhật luôn mong muốn tạo một không gian rộng rãi, gọn gàng nhất có thể. Vì vậy, bất kỳ không gian nào, không chỉ riêng phòng khách được thiết kế ưu ái cho cửa trượt.

Thiết kế cửa trượt cho nội thất

     Cửa trượt vừa giúp không gian mở rộng tối đa về diện tích và giúp căn phòng gọn thoáng hơn.

    Với những phong cách rất riêng khi trang trí nội thất của người Nhật. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều giải pháp độc đáo và sáng tạo khi trang trí nội thất cho ngôi nhà của mình.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *